Top 5+ địa điểm thả cá phóng sanh ở Đà Nẵng

Vào các ngày mùng 1 và rằm hàng tháng, hình ảnh người dân thả cá phóng sanh đã trở nên quen thuộc, đặc biệt là ở các vùng quê với hệ thống sông suối dồi dào. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, việc tìm kiếm địa điểm phóng sanh phù hợp lại gặp nhiều khó khăn. Bài viết này ThanhphoDaNang chia sẻ đến bạn đọc 5+ địa điểm thả cá phóng sanh ở uy tín và được nhiều người tin tưởng.

Chùa Nam Sơn

Nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng và đẹp nhất tại Đà Nẵng, không thể không kể đến Chùa Nam Sơn. Được xây dựng vào năm 1962 bởi tâm huyết của Phật tử Nguyễn Văn Châu cùng các Phật tử địa phương, Chùa Nam Sơn sở hữu diện tích rộng lớn lên đến 10.000 mét vuông. Nơi đây không chỉ thu hút bởi không gian thanh tịnh, yên bình mà còn bởi lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng.

Chua-nam-son-thanhphodanang-net
Chùa Nam Sơn

Nhiều ngôi chùa, đặc biệt là những nơi có khuôn viên rộng rãi, thường sở hữu hồ phóng sanh. Chùa Nam Sơn đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo người dân vào những ngày rằm, mồng một, đặc biệt là những ai mong muốn cầu an, cầu tài lộc.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chân cầu Cẩm Lệ

Để đến được địa điểm này, bạn có thể đi dọc theo bờ sông Hàn thơ mộng, dọc theo đường Thăng Long cho đến khi gặp cầu Cẩm Lệ. Sau đó, rẽ vào con đường nhỏ dẫn xuống dưới chân cầu, băng qua một cây cầu nhỏ và đi đến cuối con đường đất. Nơi đây chính là điểm đến lý tưởng để bạn thực hiện nghi thức phóng sinh đầy ý nghĩa.

Chan-cau-cam-le-thanhphodanang-net
Chân cầu Cẩm Lệ

Vào mỗi ngày rằm, khu vực này thường xuyên diễn ra hoạt động phóng sinh cá bắt đầu từ lúc 6 giờ 45 sáng. Để đảm bảo tham gia đầy đủ, bạn nên có mặt sớm hơn từ 5 đến 10 phút.

Nơi đây sở hữu con sông với dòng nước trong xanh, không bị ô nhiễm bởi rác thải hay mùi hôi khó chịu. Nhờ vào môi trường nước sạch sẽ, lý tưởng này, đây hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn thực hiện nghi thức phóng sinh cá mà không cần lo lắng về nguy cơ cá chết do nguồn nước bị ảnh hưởng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 2654+HP8, Cầu Cẩm Lệ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0905 265 355

Trên đây là những địa điểm thả cá phóng sinh ở Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. ThanhphoDaNang hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cơ hội gieo trồng thêm nhiều phước đức cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống cho các loài sinh vật.

Xem thêm:
Top 15 địa chỉ thuê thợ chụp ảnh Đà Nẵng chuyên nghiệp nhất
Top 6 địa chỉ cho thuê máy ảnh Đà Nẵng giá rẻ và xịn xò nhất
Top 7 khách sạn thú cưng Đà Nẵng chất lượng tốt nhất

Đánh giá

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *